Xem Nhiều 6/2024 # Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao # Top Yêu Thích

Cá Tầm là loại nguyên liệu cá đặc biệt thơm ngon thường được sử dụng chế biến nhiều món ăn trong đó có món cực HOT là cá Tầm nướng muối ớt. Sau đây là hướng dẫn cách làm cá Tầm nướng muối ớt thơm ngon chuẩn vị nhà hàng đậm đà hấp dẫn với từng bước chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách làm cá Tầm nướng muối ớt ngon

Nếu ai đã từng thưởng thức ăn cá Tầm nướng thì chắc chắn sẽ không thể quên được vị ngon tuyệt vời, vị béo ngọt từ phần thịt cá, sự mềm của từng xớ thịt và sự đậm đà trong gia vị hòa quyện cùng thịt nhưng món ngon cực phẩm. Hôm nay, hãy cùng vào bếp cùng Ông Giàu để làm nên món ăn chuẩn 5 sao nào.

Nguyên liệu cá Tầm nướng muối ớt

Trước khi chế biến món ăn ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Sau đây là những nguyên liệu cần thiết:

  • Cá Tầm: 1 con (nên chọn cá Tầm sống nguyên con, có thể đặt hàng mua tại Hải sản Ông Giàu)
  • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, bột canh, dầu ăn, đường
  • Rượu trắng
  • Ớt

Dụng cụ cần chuẩn bị cho món nướng: Than hồng, lò than, vỉ gắp nướng, khay đựng.

Các bước cách làm cá Tầm nướng muối ớt

Để làm cá Tầm nướng muối ớt, bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau mới có được món ăn ngon hấp dẫn.

  • Bước 1: Hướng dẫn sơ chế cá Tầm: Để loại bỏ sạch nhớt cá tầm, bạn cho cá trụng nước sôi 2 phút. Sau đó vớt ra, loại bỏ sạch phần nhớt đi, rồi tiến hành làm ruột cá và mang cá, cắt khúc hoặc thái phi lê để nướng tùy sở thích của bạn. Sau đó rửa sạch và ngâm cá với rượu trắng tầm 7 phút rồi rửa sạch để ráo nước.
  • Bước 2: Ướp thịt cá Tầm: Cá Tầm đã được sơ chế sạch tiến hành ướp cá với công thức: 1 muỗng hạt tiêu, 1 muống ớt bột, 3 muỗng bột canh, 1 muỗng cafe muối, chút dầu ăn. Để cá thấm trong khoảng 20 phút.
  • Bước 3: Tiến hành nướng cá: mẹo nhỏ: bạn hãy cho 1 lớp dầu ăn lên vỉ, khi nướng cá sẽ không dính vỉ. Cho than đã hừng lửa (không còn lửa ngon) thì cho cá lên nướng vàng đều 2 mặt cá.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn cực ngon với công thức cách làm cá Tầm nướng muối ớt tại nhà đậm đà cùng Ông Giàu nào. Muốn mua cá Tầm sống, bạn có thể liên hệ Hotline Hải sản Ông Giàu để đặt hàng nhanh, có dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi. Ngoài ra, Ông Giàu còn có bán cá Tầm cắt khúc, phi lê cá Tầm bảo quản lạnh,.v.v. bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiế ở website.

(Minh Thuận)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau