Xem Nhiều 6/2024 # Cá Hồi Sốt Cam Công Thức Mới Lạ Với Món Ăn Từ Cá Hồi Bổ Dưỡng # Top Yêu Thích

Cá hồi sốt cam đang là công thức nổi sần sật với không những các đầu bếp chuyên nghiệp mà với công thức chế biến cá hồi đơn giản sau đây bạn cũng có thể làm ngay tại nhà để đổi món cho gia đình mình. Với nguyên liệu cá hồi không quá khó khăn để tìm kiếm và những lát cam tươi mọng nước chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn bổ dưỡng này nào.

Công thức cá hồi sốt cam lạ miệng hấp dẫn

Công thức cá hồi sốt cam lạ miệng hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo sốt cam:

Có nhiều cách chế biến cá hồi sốt cam tươi, tuy nhiên món ăn được cộng đồng yêu thích và dễ làm nhất đầu tiên phải kể đến món cá hồi áp chảo sốt cam tươi. Vừa có chất dinh dưỡng từ cá hồi, vừa có vitamin và chất xơ từ nước cam. Hãy cùng nhau thực hiện nào.

Nguyên liệu cần có:

– khoảng 300gr phi lê cá hồi

– 1 của cà rốt

– 150g đậu Hà Lan

– 1 quả cam tươi loại lớn

– Vừng rang

– Ít rượu vang trắng

– Lá húng, hạt nêm, đường

2. Cách nấu món cá hồi sốt cam tươi mọng nước:

Cam tươi chứa nhiều vitamin kết hợp cùng cá hồi thơm ngon

Cam tươi chứa nhiều vitamin kết hợp cùng cá hồi thơm ngon

– Bước 1: Sơ chế cá hồi: Rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn tùy theo sở thích của bạn, ướp thêm ít muối và chút rượu vang trắng để khử bớt đi mùi tanh của cá. Sau đó để cá ngấm.

– Bước 2: Sơ chế đậu Hà Lan, cà rốt, cam: Rửa sạch đậu Hà Lan và cà rốt, chần sơ qua nước sôi một chút cho chỉ gần chín thôi không để chín quá. Thái cà rốt thành những lát mỏng. Cam chỉ lấy 1/2 quả để vắt lấy nước, còn lại bỏ vỏ và thái hạt lựa vừa.

– Bước 3: Cho ít bơ vào chảo, chiên cá hồi sơ qua, sau đó thêm ít lá húng vào. Đặt tiếp một chảo khác lên và cũng cho bơ vào nhưng chuyển qua đảo đậu Hà Lan và Cà Rốt. Khi đậu Hà Lan và Cà Rốt chuyển sơ chín, cho nước cam và những miếng cam vào. Cuối cùng cho cá hồi vào và tiến hành đun nhỏ lửa cho vơi bớt nước và nước hơi sệt lại.

Món cá hồi sốt cam là món ăn lạ miệng đối với những thực khách châu Á bởi đây là công thức của các món Âu, nhưng với khẩu vị không quá kén chọn thì Việt Nam ta vẫn sẽ rất thích với công thức món ăn mới lạ này.

Chúc các bạn ngon miệng với Cá hồi sốt cam nhé! Để mua cá Hồi chất lượng, hãy liên hệ ngay với hải sản Ông Giàu để có được hải sản ngon và đảm bảo nhất.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau