Xem Nhiều 6/2024 # Cách Ướp Tôm Nướng Muối Ớt Cay Giòn Đậm Đà Siêu Hấp Dẫn # Top Yêu Thích

Tôm nướng muối ớt là món ăn ngon được nhiều thực khách yêu thích. Để làm món ngon này tại nhà, bạn cần biết bí quyết cách ướp tôm nướng muối ớt siêu ngon này để làm “nức lòng” thực khách của chính bạn. Cùng hải sản Ông Giàu khám phá công thức ướp tôm nướng ngon nào.

Hướng dẫn cách ướp tôm nướng muối ớt ngon

Tôm nướng muối ớt ướp như thế nào ngon

Một trong những món ăn đậm đà bản sắc Việt, với vị cay cay mặn mà, nướng lên lại thơm phức, thế bảo sao món tôm nướng muối ớt lại không ngon mà hấp dẫn cho được. Nhắc đến tôm, bạn nghĩ tôm gì làm món nướng ngon nhất? Thật ra mỗi loại mỗi vị nhưng để làm món Tôm nướng muối ớt, bạn chỉ cần chọn tôm kích thước vừa như Tôm Càng Xanh, tôm sú biển. Tôm này đủ để bạn có thể ướp muối ớt xung quanh, phần vỏ tôm nướng lên vàng hoe đẹp mắt. Nếu bạn chọn các loại tôm hùm nướng vẫn được. Tuy nhiên, các món ăn ngon với tôm hùm thường là nướng bơ tỏi, nướng phô mai bởi kích thước tôm hùm khá lớn, thường được chẻ làm đôi và phết gia vị lên.

Một đĩa tôm nướng muối ớt ngon phải hội tụ đủ các tố chất như: thịt tôm phải ngọt, phần muối vừa vị không được quá mặn, vỏ tôm giòn tan, ăn vào tất cả hương vị quyện vào nhau. Một trong những yếu tố quan trọng nhất của món tôm nướng muối ớt ngon chính là phần nguyên liệu. Bạn phải chọn những con còn tươi ngọt, tôm sống thì càng tốt. Bạn có thể liên hệ mua mặt hàng các loại tôm sống tại Hải sản Ông Giàu để được đảm bảo chất lượng.

Công thức ướp tôm nướng muối ớt ngon

Mỗi nơi lại có một công thức cách ướp tôm nướng muối ớt khác nhau. Tùy và vị giác của mỗi người mà lại đánh giá món tôm nướng đó là ngon hay không ngon. Tuy nhiên, công thức mà Hải sản Ông Giàu chuẩn bị giới thiệu đến bạn sau đây hoàn toàn khác. Đây là công thức đã được thực hiện và được đánh giá cao của các thực khách và làm hài lòng tất cả vị giác đã từng nếm thử.

Công thức ướp tôm nướng muối ớt siêu ngon

Nguyên liệu cần có:

 • 0.5 kg tôm càng xanh hoặc tôm sú mua tại Hải sản Ông Giàu
 • 3 trái ớt hiểm, 1 trái ớt sừng
 • 1 muỗng nước cốt chanh vừa vắt
 • 1 củ tỏi băm nhuyễn
 • 1 muỗng canh muối hạt to, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 2 thìa dầu ăn, 1/4 thìa tiêu xay nhỏ, 1 muỗng canh tương ớt.

Cách thực hiện món tôm nướng muối ớt:

 • Tôm làm sạch, bỏ râu, để lại phần vỏ nước cho ngon
 • Giã muối ớt ướp tôm với các gia vị trên gồm: ớt, tỏi, bột ngọt, đường, tiêu cùng nhau
 • Trộn hỗn hợp đã giã với dầu ăn, chanh và tương ớt
 • Cho muối ướp với tôm trộn cho đều và để thấm khoảng 10 phút
 • Dùng xiên xiên tôm đã ướp theo hướng từ đuôi đến đầu tôm
 • Nướng tôm trên bếp than lửa hồng cho chín vàng đều

Như vậy đã xong cách ướp tôm nướng muối ớt cay giòn rồi. Với cách làm món tôm nướng muối ớt trên, hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích để tạo nên một món ăn tôm nướng thật ngon miệng.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau