Xem Nhiều 4/2024 # Cách Nấu Chế Biến Làm Món Cá Cơm Khô Tẩm Gia Vị Cực Ngon # Top Yêu Thích

Cá Cơm khô tẩm gia vị là món ăn rất được ưa chuộng, không chỉ trong bữa ăn hằng ngày mà con trên các bàn nhậu. Sau đây là cách làm món cá cơm khô tẩm gia vị cực ngon siêu dễ, đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể áp dụng được.

Chế biến cá cơm khô tẩm gia vị cần các nguyên liệu ngon

Nguyên liệu nấu món cá cơm khô tẩm gia vị gồm những gì

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn ngon từ cá cơm khô, đầu tiên bạn phải có đầy đủ các nguyên liệu. Quan trọng nhất cũng chính là nguyên liệu chính: cá cơm khô. Bạn phải mua được những con cá cơm phơi khô đạt đúng chất lượng, kích thước đồng đều để đảm bảo cho ra được món ăn ngon nhất. Hải sản Ông Giàu là nơi chuyên bán và xuất khẩu cá cơm khô đạt đúng tiêu chuẩn. Cá được đánh bắt ngoài biển là những con tươi rói rồi sơ chế phơi khô đúng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể liên hệ Hotline để mua cá cơm khô tại đây.

Các nguyên liệu để chế biến cá cơm khô tẩm gia vị:

  • 1kg cá cơm khô mua tại Ông Giàu
  • 2 muỗng dầu ăn
  • Ớt tùy thích vào độ cay
  • Vài lát gừng tươi
  • Hạt mè: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Gia vị: nước tương, đường, rượu gạo, tỏi băm.

Cách chế biến cá cơm khô tẩm gia vị ngon

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể tiến hành bắt tay và công việc nấu món ngon với cá cơm khô. Những con cá cơm khô đạt chất lượng khi độ khô tiêu chuẩn, kích thước đều vừa phải, khô ráo. Sau đây là các bước thực hiện làm cá cơm khô tẩm gia vị ngon:

Cách nấu cá cơm khô tẩm gia vị cực ngon

  • Bước 1: Cho dầu vào chảo nóng lên rồi cho vài tép gừng vào để khử dầu thơm. Sau đó bạn cho cá cơm khô cùng phần ớt thái lát vào chiên cho vàng đều. Cá cơm khô tẩm gia vị ngon khi ở bước này bạn chiên cho cá vàng giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
  • Bước 2: Làm phần gia vị để áo cá cơm khô: 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu gạo, 2 muỗng canh hạt mè, 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng xi – rô gạo hoặc mạch nha, 2 muỗng canh dầu mè. Tất cả được trộn sẵn trong tô đều lên.
  • Bước 3: Cho phần gia vị vào chảo cá đang chiên, hạ thấp lửa xuống rồi đảo đều cho đến khi phần gi vị áo cá được tẩm đều từng con cá.

Cá Cơm khô tẩm gia vị ngon được hoàn thành

Như vậy, bạn đã có ngay món ngon cá cơm khô tẩm gia vị tươi mát. Chúc bạn có được những bữa ăn thật hấp dẫn. Nếu chưa ăn liền, bạn có thể cho cá cơm tẩm gia vị vào một chiếc hộp và bảo quản nơi khô ráo vẫn được để ăn dần.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau