Xem Nhiều 4/2024 # Cách Làm Muối Ớt Xanh /️ Đỏ Với Sữa Đặc Chấm Hải Sản Đồ Nướng Ngon # Top Yêu Thích

Ăn hải sản hay đồ nướng, không thể nào thiếu đi chén muối ớt xanh – đỏ để chấm thêm hương vị. Sau đây là hướng dẫn cách làm muối ớt xanh – đỏ với sữa đặc chấm hải sản đồ nướng đúng vị. Mời bạn cùng theo dõi công thức tuyệt chiêu nhé.

Muối ớt xanh chấm đồ nướng làm như thế nào

Nguyên liệu chuẩn bị làm muối ớt xanh – đỏ chấm

Để làm nên những chén muối chấm hải sản thơm ngon, bạn không thể nào thiếu đi các nguyên liệu “chủ chốt” là linh hồn của chén nước mắm. Điều khác biệt duy nhất giúp bạn nhận biết đâu là muối ớt xanh, đâu là muối ớt đỏ chính là ở màu sắc. Vậy bạn có biết ở đâu ra màu sắc đó? Chính là nhờ màu của ớt đấy. Muối ớt xanh được làm từ trái ớt có màu xanh, muối ớt đỏ được làm từ trái ớt đỏ. Vì thế, nếu bạn thích màu nào thì lựa ớt màu đó.

Nguyên liệu làm muối ớt xanh sữa đặc:

  • Ớt xanh (loại ớt xiêm): 100g
  • Đường trắng 50g
  • 2 trái chanh không hạt
  • 10 lá chanh non
  • Sữa đặc 60g
  • Muối 15g

Để làm muối ớt đỏ sữa đặc, cũng có phần nguyên liệu giống như làm muối ớt xanh nhưng thay ớt xanh bằng ớt đỏ và bỏ phần lá chanh đi. Như vậy, toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay vào chế biến muối ớt xanh ngon.

Cách làm muối ớt xanh – đỏ với sữa đặc đơn giản tại nhà

Để thực hiện được món muối chấm ớt xanh đỏ với sữa đặc, bạn thực hiện theo các bước cách làm muối ớt xanh – đỏ với sữa đặc đơn giản sau:

  • Bước 1: Ớt xanh đỏ thái ra loại bỏ phần hạt bên trong
  • Bước 2: Lá chanh (đối với làm muối ớt xanh) bạn rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Bước 3: Trái chanh không hạt bạn có thể tách lấy muối cho ngon hơn vắt nước
  • Bước 4: Cho tất cả các hỗn hợp vào cối xay nhuyễn

Hướng dẫn làm muối ớt xanh chấm hải sản ngon

Như vậy bạn đã hoàn thành được món muối ớt xanh đỏ sữa đặc chấm hải sản hoặc đồ nước rồi. Những đĩa mực nướng, tôm nướng hay hải sản luộc hấp sẽ ngon hơn, đậm đà hơn khi có thêm muối chấm ớt xanh tuyệt vời. Nếu bạn thích màu đỏ bắt mắt, cũng có thể dùng làm muối ớt đỏ bằng ớt đỏ vẫn ngon.

Muối ớt xanh (đỏ) với sữa đặc là sự hòa quyệt giữa vị ớt cay cay, vị chua của chanh, thơm của lá chanh non, béo của sữa đặc. Tất cả làm nên một chén nước chấm tuyệt vời. Nếu bạn muốn có một sản phẩm tiện lợi thì tại Hải sản Ông Giàu hiện đang có bán nhiều mặt hàng hải sản cũng có bán muối ớt xanh – đặc sản Nha Trang chính hiệu. Mua muối ớt xanh tại hải sản Ông Giàu, bạn chẳng cần lo về công thức chế biến, về cách thực hiện như thế nào. Mọi thứ đều sẵn có và chờ bạn sở hữu.

Chúc bạn có những món ăn ngon với cách làm muối ớt xanh – đỏ chấm hải sản hay muối ớt đỏ chấm đồ nướng thơm ngon. Liên hệ Hải sản Ông Giàu qua Hotline nếu bạn cần biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm muối ớt xanh của Hải sản Ông Giàu.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau