Xem Nhiều 4/2024 # Cách Bảo Quản Cá Biển Tươi Ngon Tránh Bị Ươn Thối Mất Vị # Top Yêu Thích

Cá biển là một trong những loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng từ thiên nhiên. Cá biển là một nguồn thực phẩm thiết yếu và được sử dụng rất nhiều cũng như có nhu cầu sử dụng cao đặc biệt ở khu vực Hồ Chí Minh. Nhưng để thuận tiện hơn khi sử dụng, chúng ta cần biết cách bảo quản cá biển.

Cách bảo quản cá biển tươi lâu an toàn

Cách bảo quản cá biển tươi lâu an toàn

Các cách bảo quản cá biển tươi ngon đơn giản

Một vài mẹo đơn giản nhỏ dưới đây sẽ giúp chúng ta bảo quản các loại cá biển được tươi ngon trong một thời gian ngắn khi không có tủ lạnh:

+ Một nguyên liệu thân thuộc và dễ tìm thấy ở nhà bếp là rượu trắng, ta có thể dùng rượu trắng vào trong ruột cá rồi để vào chỗ râm hoặc mát, cũng có thể giữ cá được tới 4 – 5 ngày mà không bị hỏng.

+ Dùng bột cải để để cho vào cá còn tươi sau đó cho vào chỗ râm – mát như cách dùng với rượu trắng cũng giúp giữ cá với thời gian tương tự.

+ Loại bỏ hết các bộ phận bên trong của cá sau đó sử dụng nước muối pha loãng bằng nước sôi để nguội, rồi lấy cá ra để ráo. Dùng dầu cải để bôi lên cá, cũng là cách đễ giữ cả được trong thời gian lên tới cả tuần.

Còn nếu có tủ lạnh dưới đây là cách bảo quản cá biển đúng cách: cá biển sẽ nhanh hỏng hơn vì các bộ phận nội tạng, nên khi mua cá tươi về chúng ta cần làm sạch vảy (nếu có), làm sạch mang và loại bỏ nôi tạng, rửa sạch sau đó dùng túi thực phẩm gói lại và cho vào ngăn đông để giữ cá lâu và ngon nhất.

Các cách khác để có cá tươi ngon cho món ăn hấp dẫn

Cần biết các cách và mẹo cũng như trang bị cách lựa chọn các loại cá tươi và sạch cho các món ăn cho gia đình của mình trở nên ngon và bổ dưỡng hơn. Ngoài ra cũng có thể tham khảo các loại cá biển tại Hải sản Ông Giàu là một trong những đơn vị lớn chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống với mức giá tốt nhất. Sau đó, nhất định bạn cần biết cách bảo quản cá biển tươi ngon.

Mua hải sản cá biển tươi bảo quản đúng kỹ thuật

Mua hải sản cá biển tươi bảo quản đúng kỹ thuật

Tốt hơn hết, bạn nên chọn mua hải sản tươi ngon và sẵn sàng để chế biến để không tốn nhiều thời gian vào việc bảo quản cá sao cho đúng. Hiện nay, hải sản Ông Giàu chuyên cung cấp cá biển tươi sạch, bao chất lượng, giao hàng tận nơi. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm trên website công ty.

Trên đây là một vài cách để bảo quản cá biển hải sản nói chung và các loại hải sản khác nói riêng sao cho cá tươi để đảm bảo món ăn từ cá ngon và bổ dưỡng nhất. Nếu bạn muốn tìm mua các loại cá biển tươi hãy liên hệ với Hải sản Ông Giàu để mua cá biển tươi nhanh nhất với dịch vụ giao hàng tận nơi.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau