Xem Nhiều 4/2024 # Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống “Hớp Hồn” Thực Khách Từ Bí Quyết Gia Truyền # Top Yêu Thích

Sushi cá hồi sống là một món ăn không thể thiếu khi nhắc đến Nhật Bản. Sau đây, hải sản Ông Giàu sẽ hướng dẫn bạn cách làm sushi cá hồi sống theo chuẩn của Nhật Bản và làm sushi cá hồi tại nhà với các nguyên liệu sẵn có.

Hướng dẫn làm sushi cá hồi sống ngon

Hướng dẫn làm sushi cá hồi sống ngon

Cách làm cá hồi sống đúng kỹ thuật

Sau khi đánh bắt được cá hồi tươi, cá hồi sẽ được làm bỏ ruột ngay. Nếu bạn muốn ăn cá hồi ngon, nên mua cả nguyên con ướp đá. Mua cá hồi tươi sống về, trước khi chế biến, bạn cần biết cách sơ chế cá hồi tươi đúng cách. Sau đây, hải sản Ông Giàu sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể để làm cá hồi sống.

Cá hồi tươi nguyên con mua về đánh vảy, làm sạch ruột Cá hồi tươi nguyên con mua về đánh vảy, làm sạch ruột

Lọc thịt cá hồi theo từng miếng chia là 4 phần, sử dụng dao bén Lọc thịt cá hồi theo từng miếng chia là 4 phần, sử dụng dao bén

Loại bỏ phần xương cá ở giữa Loại bỏ phần xương cá hồi ở giữa

Cắt bỏ phần đầu cá hồi Cắt bỏ phần đầu cá hồi

Lóc da cá hồi bằng cách sử dụng dao vừa đẩy lướt trên phần da cá và thịt Lóc da cá hồi bằng cách sử dụng dao vừa đẩy lướt trên phần da cá và thịt

Mẹo nhỏ khi lóc da cá: Bạn cần có một con dao thật sắt và uyển chuyển. Nên mài lại dao trước và sau khi sử dụng để dao luôn sắc bén. Khi lóc da cá hồi, bạn cần đặt mũi dao ở phần đuôi cá hồi, mũi dao vuông góc 90 độ so với cá. Cắt thẳng một đường xuống sát da cá. Trượt dao nằm nghiêng và tiếp tục cắt, chú ý để phần da luôn căng để việc cắt trở nên dễ dàng hơn và không bị thâm phần thịt cá.

Lưu ý phần xương dăm: Bạn dùng dao, cào lên bề mặt cá theo chiều ngược xương cá để các xương dăm cá nổi lên và dùng nhíp để gắp loại bỏ các xương dăm.

Cách làm sushi cá hồi sống theo chuẩn Nhật Bản

Để làm được món ăn sushi cá hồi sống, nhất định bạn phải có cho mình nguyên liệu cá hồi tươi ngon nhất. Theo như được biết, tại tphcm, công ty hải sản Ông Giàu là nơi chuyên bán cá hồi NaUy nguyên con tươi và phi lê cá hồi. Nếu bạn làm sushi với số lượng ít thì nên chọn mua cá hồi phi lê để tiện lợi và tiết kiệm. Nếu bạn làm sushi cá hồi với số lượng nhiều, bạn nên mua nguyên cả con cá hồi tươi về. Tham khảo giá cá hồi TẠI ĐÂY.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Gạo Nhật Bản: 200g

– Dấm trộn sushi 250ml

– Cá hồi phi lê đã lọc bỏ da: 200g

Cách làm:

– Vo gạo rồi nấu chín gạo Nhất với nước cho thành cơm. Cơm chín để nguội rồi trộn cùng 250ml dấm sushi để cơ vừa thơm, vừa dẻo vừa tơi ra.

– Thấm tay với chút dầu rồi nặn cơm thành hình.

– Đặt miếng cá hồi đã thái mỏng vừa ăn lên phần cơm đã nặn.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách làm sushi cá hồi sống và cách chế biến cá sushi cá hồi Nhật Bản. Chúc các bạn thành công với công thức trên. Mọi thắc mắc về cá hồi tươi nguyên con hoặc phi lê cá hồi, các bạn có thể gọi đến trực tiếp Hotline của hải sản Ông Giàu để được tư vấn miễn phí.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau