Xem Nhiều 7/2024 # Cách Làm Pate Nhum Biển Ngon Độc Đáo Tại Nhà # Top Yêu Thích

Pate Nhum biển là món ngon độc đáo từ gạch nhum tươi sống pha trộn cùng bơ Pháp sẽ khiến vị giác của bnja bị chinh phục ngay từ lần đầu thưởng thức. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm pate Nhum dễ dàng tại nhà với các bước chi tiết.

Có thể so sánh rằng pate Nhum mặc dù mới được biết đến gần đây nhưng vị ngon của nó có thể sánh ngang hàng với món pate huyên thoại – gan ngỗng bởi mùi vị đặc trưng cùng sự hòa quyện các nguyên liệu độc đáo.

Hướng dẫn chi tiết các làm Pate nhum ngon

Cái chính của món ăn chính là phần nguyên liệu chính – gạch nhum. Với nguyên liệu này, tốt nhất bạn cần mua những con nhum biển sống (có thể đặt hàng tại Hải sản Ông Giàu) rồi tách lấy phần gạch và sơ chế sạch để chế biến làm món pate từ Nhum sẽ cho vị ngon tươi ngọt nhất.

Nguyên liệu làm Pate Nhum gồm có

Một món ăn ngon muốn có được đúng vị cần có đầy đủ nguyên vật liệu. Quan trọng nhất ở đây là bạn cần có phần gạch nhum sống để làm nên món ăn hương vị chính từ nhum biển.

  • Gạch nhum: 3 phần
  • Gia vị: tiêu, mắm, đường, bơ Pháp
  • Mỡ heo: 1 phần so với gạch nhum
  • Trứng cá tầm Nga (nếu bạn muốn thêm vào). Nguyên liệu này bạn có thể mua tại Hải sản Ông Giàu.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, mời bạn cùng tiến hành làm chế biến pate Nhum hảo hạng nào.

Cách chế biến pate Nhum ngon

  • Bước 1: Ướp nhum với các gia vị gồm tiêu, đường, mắm để khoảng 30′ cho ngấm đều gia vị.
  • Bước 2: Xào hỗn hợp gồm mỡ Heo và gạch nhum theo tỷ lệ 1:3. Khi thấy chảo nhiều mỡ thì ngưng lại.
  • Bước 3: Bạn có thể cho phần mỡ heo đã xào cùng gạch nhum và phần hộp để định hình và để nguội là có thể thưởng thức. Hoạc bạn cũng có thể thêm vào đó phần trứng cá cùng bơ Pháp rồi trộn đều, hâpd cách thủy rồi để nguội là có thể thưởng thức được ngay.

Cách bảo quản pate Nhum: sau khi làm xong sản phẩm, nếu bạn làm nhiều ăn một lần không hết, có thể bảo quản chúng bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Với sự hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng bạn đã biết cách làm pate Nhum ngon. Nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể đặt hàng sản phẩm tiện lợi pate từ Nhum của hải sản ÔNg Giàu nhanh chóng.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau