Xem Nhiều 7/2024 # Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc # Top Yêu Thích

Cá hồi sống là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn nổi tiếng như sushi, sashimi. Vậy cách chế biến cá hồi sống như thế nào ngon, mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn chế biến cá hồi sống của hải sản Ông Giàu với nhiều món ăn đặc sắc.

Chế biến cá hồi sống chấm mù tạt không cần nhiều nguyên liệu

Chế biến cá hồi sống chấm mù tạt không cần nhiều nguyên liệu

1. Cá hồi ăn sống chấm mù tạt

Đây là món ăn có thể nói với việc chế biến là dễ dàng nhất. Tuy nhiên, trong cái dễ đó bắt buộc bạn phải đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng cá hồi sống thì mới cho là vẹn toàn. Cá ăn sống, cái làm nên hương vị tuyệt đỉnh đó chính là vị ngon từ thịt cá vốn có. Cá hồi sống vừa được làm sơ chế sẽ cho ra những thớ thịt hảo hạng, vị béo ngon ngọt, màu sắc tươi sáng đỏ cam, được thái ra từng miếng chấm với mù tạt cay nồng thật tuyệt vời.

2. Cá hồi sống làm sushi

Sushi cá hồi sống – món ăn quen thuộc đối với nhiều người Việt khi tiếp xúc với ẩm thực Nhật Bản. Để có được những miếng sushi ngon, ngoài việc dùng nguyên liệu gạo Nhật dẻo vừa chuyên làm sushi thì cá hồi sống đúng là phần nhân hoàn hảo cho món ăn. Thịt cá hồi sống vừa phi lê có vị béo ngon cùng vị ngọt từ thịt và màu sắc bắt mắt cực hấp dẫn sẽ làm cho miếng sushi làm bạn không thể rời mắt khỏi được.

Cách chế biến cá hồi sống làm sushi

Cách chế biến cá hồi sống làm sushi

Để làm món ăn này, bạn cần có các nguyên liệu sau:

– Gạo Nhật 200g

– Cá hồi sống thái lát mỏng

– Dấm trộn sushi 250ml

Cách chế biến:

Bước 1: Nấu gạo Nhật với nước cho nở và chín đều.

Bước 2: Gạo chính, nhanh tay xới cơm ra ngoài và trộn cùng dấm trộn sushi

Bước 3: Nặn sushi: Dùng bay thoa một ít dấm lên và nắn cơm thành từng miếng nhỏ rồi cho miếng cá hồi sống đã thái lên trên.

Như vậy, món sushi cá hồi sống đã thực hiện xong.

3. Sashimi cá hồi sống

Sashimi cá hồi sống là đỉnh cao của việc chế biến cá hồi sống chấm mù tạt. Chế biến món ăn này không chỉ cần nguyên liệu ngon mà còn cần cả sự khéo léo thật cao trong kỹ năng dùng dao.

Cách chế biến cá hồi sống làm sashimi

Cách chế biến cá hồi sống làm sashimi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1kg cá hồi phi lê từ cá hồi sống

– 50 gram củ cải sợi Nhật Bản, tía tô

– Gia vị: nước tương, mù tạt

Cách chế biến sashimi cá hồi sống:

Kỹ thuật dùng dao thái cá hồi: Phải dùng một con dao thật bén, từng nhát cắt của dao phải dùng vừa đủ lực mà dứt khoát thì miếng cắt sẽ thẳng và trông đẹp mắt. Chú ý khi cắt miếng cá phi lê phải để lại lớp da. kỹ thuật cắt: Dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ 0.5 cm nhưng đừng cắt rời cả phần da mà hãy để những miếng cá cắt xong vẫn còn nguyên trên cả miếng da. Sau đó lại dùng dao cắt từ giữa sang hai bên để lấy phần thịt cá xếp ra đĩa và bỏ phần da đi.

Củ cải trắng bạn thái sợi mỏng rửa sạch cùng lá tía tô để có thể giúp trình bày ra đĩa thêm đẹp mắt và có món rau ăn kèm cùng cá hồi sashimi. Nước chấm đi kèm có mù tạt và nước tương bạn nên trình bày để riêng.

Trên đây là hướng dẫn chế biến cá hồi sống với nhiều món ăn. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều công thức làm món ăn ngon với cá hồi sống trong tay. Chúc các bạn thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với hải sản Ông Giàu để được giải đáp miễn phí.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau