Xem Nhiều 4/2024 # Những Món Hải Sản Ngon Phải Thử 1 Lần Trong Đời # Top Yêu Thích

Bạn có từng đi du lịch nhiều nơi và thưởng thức những nền văn hóa ẩm thực của nhiều vùng miền. Bạn có biết rằng mỗi nơi đều có ít nhất một món ăn được gọi là đặc sản vùng miền? Đến với Hà Nội có món ăn Chả cá Hà Nội nổi tiếng, đến với Bến Tre có kẹo dừa, đến với Quảng Ngãi có Mì Quảng,…đó là những đặc sản riêng ở các vùng tỉnh đất liền. Vậy còn đến với những vùng Biển thì đặc sản chắc ăn sẽ là hải sản rồi. Sau đây chuyenhaisantuoisong.com gửi đến bạn những món ăn hải sản ngon ở mỗi vùng đặc trưng. Hy vọng bạn sẽ được thưởng thức ít nhất 1 lần trong đời.

Những món hải sản ngon Mắt Cá Ngừ đại dương hấp - đặc sản Phú Yên

Những món hải sản ngonMắt Cá Ngừ đại dương hấp – đặc sản Phú Yên

Mắt Cá Ngừ đại dương Phú Yên hấp ngon tuyệt vời

Đến với Phú Yên là đến với hải sản biển tươi ngon, nhiều loại hải sản nhìn là đã muốn ăn ngay bởi độ tươi giòn của nó. Nhưng ở đây có một món hải sản ngon nổi tiếng nức đất nước đó là món Mắt Cá Ngừ đại dương hấp một trong những món ăn hải sản ngon ngất ngây. Khi ăn bạn sẽ cảm giác vị ngọt có trong mắt cá lan tỏa, vị tanh của cá đã được khử bằng những hương liệu thảo dược và rượu trắng khi chế biến, vị dai dai của thịt mắt cá cùng rau thơm.

Hãy đến với Phú Yên và thưởng thức ngay món ăn hải sản ngon tuyệt này nhé.

Nếu bạn muốn có nguyên liệu mắt cá ngừ đại dương, hãy đặt mua mắt cá ngừ đại dương ngay nhé!

2. Bào ngư Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) – sơn hào hải vị bổ dưỡng

Các món ăn hải sản tươi ngon Bào Ngư Bạch Long Vĩ (Hải Phòng)

Các món ăn hải sản tươi ngonBào Ngư Bạch Long Vĩ (Hải Phòng)

Bào ngư là một loại hải sản nằm trong top “sơn hào hải vị” trong số các mặt hàng hải sản bởi tính dinh dưỡng, hàm lượng dưỡng chất có trong bào ngư rất nhiều và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu. Vì vậy, tận dụng bào ngư làm thuốc là một điều rất lẽ tự nhiên trong y học.

Bào ngư được chế biến thành nhiều món ăn với đủ hương bị khác nhau, như phải là bào ngư ở Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) mới là bào ngư số một.

Các món ăn bào ngu nối tiếng như: Cháo bào ngư, Bào ngư xào nấm đông cô, gỏi bào ngư, …

Bạn có thể đặt mua Bào ngư để về tự chế biến thành những món ăn ngon đãi cả nhà nhé.

3. Mực 1 nắng Phan Thiết – món ăn hải sản cực ngon:

Mực một nắng Phan Thiết Món hải sản ngon mực ngon

Mực một nắng Phan Thiết –  Món hải sản ngon mực ngon

Mực Phan Thiết mới đánh bắt vẫn còn tươi, được xẻ ra làm sạch và tiến hành phơi khô qua 1 nắng.

Mực một nắng Phan Thiết vẫn còn giữ được cơm mực dày, độ dẻo của mực à vị ngọt được lưu lại.

Cái nắng Phan Thiết lại trở thành “hương vị” không lẫn vào đâu được tạo cho món mực 1 nắng thêm phần đặc trưng. Giống như rằng ở mỗi vùng miền có một hương vị khác nhau tạo nên đặc sản vùng miền đó.

Mực một nắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn nhưng chủ yếu nhất là món Mực 1 nắng chiên nước mắm rất được ưu chuộng, đặc biệt vào các dịp lễ tết, mực một nắng trở thành món ăn đắt hàng nhất tạo sự mới lạ ngày tết.

Bạn có thể đặt mua mực một nắng Phan Thiết ngay và tự tay chế biến, thưởng thức món ngon này nào!

Trên đây là những món hải sản ngon chuyenhaisantuoisong.com gửi đến các bạn. Mong bạn sẽ có thể thưởng thức được những món ngon hải sản tuyệt vời này để không lãng phí những món quà của biển cả mang đến cho chúng ta.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau