Hướng dẫn làm món tôm chiên nước mắm đậm đà


2,640 lượt bình chọn

Hướng dẫn làm món tôm chiên nước mắm đậm đà

  • 💵 100.000/đĩa
  • MSP: 0256
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Hướng Dẫn Làm Món Tôm Chiên Nước Mắm Đậm Đà # Top Yêu Thích

Tôm là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, canxi rất tốt cho sức khỏe. Là một thực phẩm thông dụng trong các bữa ăn gia đình. Bạn có thể tham khảo cách chế biến tôm chiên nước mắm vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà vẫn đảm bảo vị ngon.

Chế biến tôm chiên nước mắm thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu chế biến tôm chiên nước mắm

– 1/2kg tôm sú lớn

– 2 tép hành cắt khúc

– 1 trái ớt sừng băm nhỏ

– 3 tép tỏi băm

– 1/4 củ hành tây

– 1/4 quả ớt chuông

– 1muỗng nước mắm ngon

– 3muỗng đưởng cát

– Dầu để chiên

– Gia vị gồm bột nêm,bột năng

Chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ để tiến hành các bước chế biến món tôm chiên nước mắm ngay sau đây.

Hướng dẫn cách chế biến tôm chiên nước mắm

– Hành tây và ớt chuông cắt nhỏ.

webnauan_thitheoxaoot-6

– Tôm sú lột vỏ, không cần lột hết vỏ tôm, có nghĩa là lột một đoạn bỏ một đoạn, lột cách bắt cầu, cách lột này là vì khi chiên, con tôm sẽ không bị khô quá, nếu lột hết vỏ tôm khi chiên, thịt tôm sẻ hơi bị khô và dai không được ngon, còn nếu để nguyên tôm khỏi lột vỏ, thịt tôm sẽ không thắm gia vị, nên cách lột tôm như vậy sẽ ngon hơn sau khi chế biến xong.

2-(157)

– Khi tôm đã lột vỏ, thấm tôm cho khô, sau đó cho vô tôm 3 muỗng súp bột năng áo tôm và đem tôm chiên dầu cho chín, cho tôm ra đĩa.

Kết quả hình ảnh cho tôm lăn bột chiên lên

– Cho tí dầu vô chảo, xào sơ phần hành tây và ớt chuông,cho ra dĩa,sau đó dùng 1 muỗng dầu ăn phi tỏi ớt cho thơm, cho đĩa tôm chiên vào, rưới vô 1 muỗng nước mắm ngon và 3 muỗng đường(độ mặn và độ ngọt tuỳ theo khẩu vị mỗi người, gia giảm tuỳ ý thích, nhưng món tôm này hơi ngọt mới ngon) đảo đều tôm.

Xào rau củ trước

Xào rau củ trước

– Cho thêm khoảng 3 muỗng nước vào, để tôm không quá khô, lưu ý là khi cho đường và nước mắm vào, chỉ dùng lửa nhỏ, lửa to quá sẽ làm cho tôm bị cháy, mất ngon.

Chiên tôm lên

Chiên tôm lên

–  Khi tôm bắt đầu ráo nước cho luôn phần hành tây, ớt chuông và hành lá cắt khúc vào, cuối cùng cho thêm tí bột nêm đảo đều, xúc tôm ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Món tôm chiên nước mắm

Món tôm chiên nước mắm

Lưu ý: Muốn làm món tôm này ngon hơn,mình dùng nước mắm đã thắng với đường, hơi keo như mật ong, tỉ lệ là một nước mắm hai đường, thắng lửa nhỏ, nước mắm keo lại như mật là được, nước mắm thắng như vậy dùng trộn gỏi rất ngon.

Để chế biến tôm chiên nước mắm ngon, hãy chọn nguyên liệu tươi sống từ hải sản Ông Giàu với những con tôm chắc khỏe nhất. Món ăn của bạn sẽ trở nên thật đặc sắc khi có trong tay hải sản chất lượng. Mọi chi tiết gọi ngay Hotline Ông Giàu.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau