Khô cá sặc rằn-bổi Cà Mau một nắng bao nhiêu 1 kg – làm món gì ngon


2,785 lượt bình chọn

Khô cá sặc rằn-bổi Cà Mau một nắng bao nhiêu 1 kg – làm món gì ngon

  • 💵 295k/kg
  • MSP: 0601
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Khô Cá Sặc Rằn /️ Bổi Cà Mau Một Nắng Bao Nhiêu 1 Kg /️ Làm Món Gì Ngon # Top Yêu Thích

Khô cá sặc bổi – rằn một nắng là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất mũi Cà Mau. Nếu bạn muốn biết khô cá sặc làm gì ngon, cách chế biến khô cá sặc và giá khô cá sặc bao nhiêu 1 kg thì qua những thông tin cụ thể sau bạn sẽ nắm được rõ ràng.

Khô cá Sặc bổi- rằn Cà Mau mua ở đâu bán

Khô cá Sặc bổi- rằn Cà Mau mua ở đâu bán

Mua khô cá sặc rằn-bổi Cà Mau ngon ở đâu bán tại TpHCM

Nhắc đến vùng đất mũi Cà Mau nơi được thiên nhiên ưu ái ban cho nhiều món ăn đặc sản trù phú là nên tên tuổi vùng miền như: tôm khô, cua Cà Mau hay khô cá sặc rằn còn được gọi là khô cá sặc bổi một nắng. Đây không chỉ là một nguyên liệu món ăn thông thường mà nó còn là đặc sản quê khi người Việt mua biếu tặng đi nước ngoài.

Cà Mau nổi tiếng với khô cá sặc không phải là điều ngẫu nhiên. Đây chính là bởi đặc điểm vị trí địa lý nơi đây có rừng U Minh ngập mặn có nhiều cây tràm trầm thủy là môi trường phát triển lý tưởng cho các loại tảo, rong, rêu phát triển. Trong khi đó, chúng là là nguồn thức ăn vô cùng hấp dẫn cho cá sặc nên chất lượng cá tại đây khác hẳn với những nơi khác. Thịt cá dai, ngon, có vị mặn đặc trưng nhưng rất ngọt.

Giá bán khô cá sặc bổi-rằn Cà Mau một nắng bao nhiêu

Để làm nên món đặc sản khô cá sặc bổi một nắng nổi tiếng không phải điều dễ dàng, nó chỉ dễ dàng đối với các ngư dân lành nghề. Những con cá sặc được đánh bắt từ rừng U Minh mang về làm sạch rồi phơi khô qua một nắng, thịt cá săn lại nhưng vẫn còn giữ được phần nước ngọt bên trong.

Khô cá Sặc Cà Mau một nắng giá bao nhiêu 1 kg

Khô cá Sặc Cà Mau một nắng giá bao nhiêu 1 kg

Giá khô cá sặc một nắng Cà Mau:  180.000 đ/gói 500g

– Khô cá sặc loại 1: 350.000đ (7 – 9 con/kg)

– Khô cá sặc loại 2: 295.000đ (13 – 16 con/kg)

Quy cách: Cá sặc khô đóng gói hút chân không

Khô cá sặc làm món gì ngon – Cách chế biến khô cá sặc cà Mau một nắng:

Để làm chế biến khô cá sặc một nắng không hề khó, đây là loại cá rất dễ ăn. bạn có thể đem đi nướng rồi xé nhỏ ra chấm với nước mắm me hoặc đem chiên giòn vàng với dầu ăn rồi lai rai vài lon bia hoặc ăn trong bữa cơm đều rất tuyệt. Ngoài ra, có một món ăn cũng khá thông dụng nữa đó là món gỏi xoài khô cá sặc nổi tiếng trứ danh. Để chế biến món ăn này, bạn cần có 2 quả xoài sống, cá sặc một nắng đem nướng rồi xé nhỏ bỏ xương trộn với xoài và nước mắm chua ngọt để làm nên món gỏi đặc sắc.

Khô cá Sặc là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon

Khô cá Sặc là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon

Liên hệ với hải sản Ông Giàu để có món quà tặng người thân, bạn bè thân ý nghĩa. Để đặt hàng mua khô cá sặc một nắng Cà Mau, bạn chỉ cần gọi đến Hotline của hải sản Ông Giàu để đặt hàng.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau