Xem Nhiều 5/2024 # Khô Cá Lóc Làm Gì Ngon /️ Hướng Dẫn Chế Biến Món Ăn Độc Đáo # Top Yêu Thích

Khô cá lóc làm món gì ngon? Đây hẳn là câu hỏi của nhiều người khi lần đầu tiên mua khô cá lóc về thưởng thức. Các món ăn ngon từ khô cá lóc nổi tiếng nhất là: khô cá lóc chiên, khô cá lóc kho thơm, khô cá lóc nướng, khô cá lóc nấu canh chua,.v.v.. Sau đây, hải sản Ông Giàu sẽ hướng dẫn bạn chế biến khô cá lóc ngon.

Cách làm khô cá lóc ngon của hải sản Ông Giàu

Cách làm khô cá lóc ngon của hải sản Ông Giàu

Cách làm khô cá lóc phơi khô ngon của hải sản Ông Giàu

Để có được những miếng khô cá lóc ngon, hải sản Ông Giàu phải cử các nhân viên lành nghề và nhiều kinh nghiệm chọn lựa những con cá lóc phải đúng size kích cỡ, tốt nhất là những con cá đúng tuổi trưởng thành thì phần thịt mới ngọt và ngon, làm ra miếng khô cá mới ngon được.

Sau khi có nguyên liệu cá lóc tươi sống, tiến hành làm sạch, đánh vảy, bỏ ruột và lóc thịt cá ra, bỏ phần xương giữa rồi rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước và tẩm muối hoặc gia vị đem phơi khô. Nếu bạn muốn có món khô cá lóc một nắng thì bạn chỉ phơi qua một nắng gắt tươi là được, còn nếu bạn muốn có khô cá lóc thật khô thì nên phơi từ 3 – 4 nắng gắt là được. Trong quá trình phơi, nhớ chú ý phải trở cá liên tục để cá khô đều.

Hướng dẫn chế biến món ăn ngon với khô cá lóc

Có nhiều món ăn được làm từ nguyên liệu khô cá lóc là “nao lòng” thực khách, khiến người ăn phải trầm trồ khi thưởng thức món ăn.

1. Khô cá lóc chiên

Món ngon khô cá lóc chiên đẹp mắt hấp dẫn

Món ngon khô cá lóc chiên đẹp mắt hấp dẫn

Đây là món ăn khá dễ chế biến, chỉ cần bạn mua khô cá lóc về rồi thái lát vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo nóng và chiên cá cho đến khi vàng đều. Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước mắm và gì vị cho mặn mà nếu muốn.

2. Khô cá lóc kho thơm

Khô cá lóc kho thơm - món ăn ngon từ khô cá lóc

Khô cá lóc kho thơm – món ăn ngon từ khô cá lóc

Nguyên liệu gồm có: khô cá lóc, gia vị, thơm. Cách làm: khô cá lóc cắt khúc vừa ăn cho vào nồi. Thêm một số các gia vị như mắm, đường, bột ngọt và thơm đã gọt bỏ vỏ và mắt thơm rồi thái nhỏ miếng hình tam giác vừa ăn và kho trong vòng khoảng 15 – 30 phút lửa nhỏ để cá có thể thấm hết các gia vị.

3. Khô cá lóc nướng

Khô cá lóc nướng thơm béo ngọt ăn kèm nước mắm me đúng chuẩn

Khô cá lóc nướng thơm béo ngọt ăn kèm nước mắm me đúng chuẩn

Món ăn “tủ” của các loài cá khô chính là đây. Cá lóc khô mua về nướng trên bếp than lửa hồng cho dậy mùi thơm và chín vàng đều là được. Vị dai của cá và ngọt của thịt sẽ quyện vào nhau tạo nên món khô cá lóc nướng hấp dẫn.

Vậy có rất nhiều cách để chế biến món ăn ngon với khô cá lóc. Tùy theo sở thích của bạn mà bạn có thể thoải mái lựa chọn cách làm khô cá lóc. Chúc các bạn có thật nhiều món ăn ngon cùng khô cá lóc.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau