Xem Nhiều 12/2023 # Vụ Giết Người, Cưa Xác: Cái Chết Được Báo Trước Trên Facebook # Top Yêu Thích

“Trần Nhật Duy (sinh 1994, Gò Công) có thể đã không phạm phải tội ác tày trời, nếu một ai đó thật sự quan tâm đến Duy!”

Ý định giết người của Duy đã hiện rõ mồn một trên facebook thông qua bức ảnh: Một cậu bé có khuôn mặt người lớn, đội quả táo trên đầu, nhưng bị một mũi tên xuyên qua trán cộng lời đề tựa: sự tin tưởng thái quá có thể giết bạn (Trusting too much kills you).

Phải chăng, sau khi đầu độc Tuấn bất thành, Duy đã ăn năn ray rứt lương tâm, lên facebook cảnh báo cho Tuấn. Nhưng, rất tiếc, có vẻ như Tuấn không bao giờ lên đọc facebook của Duy, và có lẽ đúng là Tuấn đã quá tin tưởng Duy?!.

Thông qua facebook, chúng ta có thể thấy được diễn biến mối quan hệ của Duy và Tuấn sau khi Tuấn rời nhà lên TP.HCM học. Có thể nói, khi Duy lên thuê trọ nhà ở đường Quang Trung, Gò Vấp và Tuấn lên theo, thì quan hệ giữa hai người cũng chưa có gì xấu. Trong một comment vào ngày 12/3/2013, lúc Duy đang học năm 1, Duy còn nói Tuấn là “anh trai tui”. Trước đó, sau khi nghe Duy nói là bị bạn nào đó đó trong lớp tại trường Hoa Sen “đâm sau lưng”, Tuấn liền xách cây đến nói chuyện với bạn đó. Lớp của Duy xảy ra lộn xộn, xích mích nhau cũng vì chuyện này.

Ảnh trên facebook của Trần Nhật Duy

Ảnh trên facebook của Trần Nhật Duy

Khoảng cuối tháng 3, hình như Duy vô tình gặp lại Linh ở phà Mỹ Lợi, trên facebook, Duy đã check in ở đó với Linh Đặng. Sau đó, chuyện tình cảm của Duy và Linh tiến triển hết sức thuận lợi. Trong thời gian này, khi biết chuyện Duy thích Linh, có lẽ Tuấn cũng ra sức cấm cản như mọi lần. Tuy nhiên, khác với những lần khác, Duy không nghe lời Tuấn nữa, mà muốn một quan hệ nghiêm túc và lâu dài với Linh. Ngày 18/9/2013, Duy share link bài ‘Đừng lùi bước (Never gone)’ của Karil, với 4 câu trích dẫn trong bài hát: ‘Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ một lần nữa, Tôi sẽ tốt hơn khi bước ra khỏi nỗi đau này, trở lại thế giới mà tôi thuộc về, chỉ cần tôi không lùi bước nữa’.

Mối quan hệ của Duy và Linh được bạn bè ủng hộ

Mối quan hệ của Duy và Linh được bạn bè ủng hộ

Sau chuỗi ngày đấu tranh tư tưởng, chống lại sự áp bức của Tuấn và sự yếu đuối của bản thân, đến cuối tháng 10/2013, Duy chính thức công khai Linh là bạn gái của mình với bạn bè và cả trên facebook. Điều này cho thấy, Duy rất coi trọng mối quan hệ với Linh. Trước đó, Duy cũng có qua lại với vài bạn gái khác, nhưng chưa từng thấy Duy giới thiệu họ trên facebook. Sau khi Duy công khai mối quan hệ với Linh, Tuấn càng trở nên ghen tuông mù quáng. Đã thế, việc Linh đứng ra bênh vực Duy, càng khiến Tuấn không kiềm chế được bản thân mà đánh đập hoặc cấm đoán Duy dữ dội?!.

Việc Tuấn bắt Duy bỏ học, theo mình bán hàng điện tử là có thật. Và, không phải là Duy không bị tác động bởi lời đề nghị này. 4/12/2013, Duy từng lên facebook rao bán các đồ điện tử như điện thoại, máy tính bảng,… Trước đó, ngày 11/11, Duy từng rao với nội dung tương tự như thế một lần. Tuy nhiên, có lẽ lần này, Tuấn đã hơi mạnh tay, khiến Duy quá sức chịu đựng, nên mới có ý định giết người, để giải thoát cho bản thân. Ngày 11/3, Duy đăng tấm hình cuối cùng trên facebook. Tấm hình chết chóc đó đại diện cho Tuấn và cho cả bản thân Duy.

Cũng trên facebook, một người bạn đã chia sẻ với Duy rằng, đã vô cùng hối hận khi không đi uống cà phê với Duy, do bận thi. “Duy đã gọi cho mình trước một ngày khi rat tay với Tuấn. Có lẽ, Duy muốn gặp mình lần cuối hoặc để tâm sự gì đó”, người bạn này chia sẻ. Còn một người tên H.M.N cũng ở Gò Công, nhận xét về nạn nhân Tuấn: “Không biết nói gì nữa. Vì trước đó, ông Tuấn có hiềm khích với anh hai của anh. Anh không chấp. Nhưng sau đó, lại lợi dụng lòng tin, chơi anh một cú. Rồi làm này, làm kia cốt để anh gặp trở ngại khi làm thủ tục đi nước ngoài. Chưa hết, Tuấn từng làm truyền đơn nói xấu anh hai anh”.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau