Đây là lập luận của một cô gái sau khi đi phẫu thuật thẩm mỹ. Cô gái có tên Wongpude Nathip được mệnh danh là hot girl dao kéo của một trang mạng xã hội Thái Lan mới đây đã đưa ra một lập luận gây sự chú ý. Cô cho rằng, chỉ trong vòng 10 năm tới, sẽ không thể tìm thấy một người con gái nào xấu xí. Bởi theo Nathip, ở thời đại ngày nay, bạn có thể dễ dàng từ một người con gái xấu thành xinh đẹp lộng lẫy. Tất cả là nhờ vào công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ. cô gái này cho biết thêm, hầu hết bạn bè của cô đã đi sửa ít nhất một bộ phận trên người. Trước kia, con gái sẽ đẹp khi có chiếc mũi cao, đôi mắt to, làn da trắng. Tất cả những điều này phụ thuộc vào vẻ đẹp trời phú. Nhưng ngày nay thì khác, bạn có thể có được tất cả những điều đó miễn là bạn đủ...tiền. Bản thân Nathip cũng từng là một cô gái bị bạn bè chế giễu vì xấu xí. Cô đã từng mặc cảm vì có chiếc mũi quá to, gương mặt tròn thô và làn da quá đen đúa. Thế nhưng, sau khi tốt nghiệp Đại học và đi làm được một vài năm, Nathip đã dành dụm tiền đủ để 'thay đổi cuộc đời mình'. Trước tiên, cô gái này đã làm phẫu thuật nâng mũi. Theo cô, đây là phẫu thuật khá đơn giản mà đem lại hiệu quả cao. Ngay sau khi nâng mũi, cô có cảm giác như đã trở thành một con người khác, một cô gái xinh đẹp đầy tự tin. Kế đến Nathip đi gọt mặt, tạo cằm hình V-line, niềng răng và tắm trắng. Nathip trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ. Cô nàng trước đây rất tự ti với nhiều nét xấu trên gương mặt. Nhưng hiện tại Nathip đã có được chiếc mũi đẹp, gương mặt ưa nhìn, làn da trắng mịn.
Từ một cô gái tự ti ở trường học, khi các bạn đều có người tỏ tình thì cô gái này chẳng ai để mắt tới. Nhưng hiện tại mọi chuyện đã khác sau khi Nathip đi phẫu thuật thẩm mỹ, cô thậm chí còn được coi là một hot girl. Chính vì sự thay đổi này mà cô cho biết: "Sẽ không còn con gái xấu trong 10 năm tới, miễn là con gái xấu biết cách tạo ra tiền để đi phẫu thuật thẩm mỹ." Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến phản đối lập luận của Nathip, bởi bên cạnh những ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công thì còn rất nhiều cô gái có dung nhan không được như ý muốn sau khi dao kéo. Thậm chí, nhiều người còn xấu đi hay bị chịu những hậu quả nặng nề từ phẫu thuật thẩm mỹ.
Yến sào rất tốt cho sức khỏe và công dụng yến sào sẽ được thể hiện thông qua bài viết dưới đây. Nó là một trong những nguyên liệu bổ dưỡng có thể được dùng để tạo nên được nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Nếu như bạn muốn sản phẩm này nhưng sợ mua phải hàng giả kém chất lượng thì nên đến và liên hệ với Ông Giàu ngay để có thể nhận được các sản phẩm tốt với chất lượng hàng đầu.
Yến sào không chỉ là món ăn có tại Việt Nam mà hiện nay nó còn xuất hiện tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Món ăn này được tạo nên từ nước dãi của con chim yến. Khi muốn mua yến sào cần biết cách lựa chọn và kiến thức về nó vì có nhiều sản phẩm đang có trên thị trường. Tuy nhiên nếu như bạn đến với Ông Giàu thì có thể nhận được những sản phẩm tốt nhất mà không cần phải đắn đo khi lựa chọn. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm trên nhiều lĩnh vực khác nhau đảm bảo an toàn chất lượng. Giá bán các sản phẩm tại đây còn khá rẻ kèm theo các dịch vụ giao hàng online vậy nên nếu như bạn không có nhiều thời gian có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp ngay. Công dụng yến sào đối với con người
Là một trong những nguyên liệu bổ dưỡng, công dụng yến sào bao gồm: Cung cấp các nguyên tố vi lượng cho cơ thế như Ca, Mg, K,…. Bên trong yến sào có chứa hàm lượng protein cao và hàm lượng acid amin thiết yếu cơ thể không thể tạo ra. Khi ăn yến sào bạn có thể cải thiện làn da của mình thông qua việc giảm các nếp nhăn, săn chắc da, tăng độ mịn màng. Không chỉ có thể nó còn có thể cải thiện các chức năng của tim, điều hòa các hoạt động trong cơ thể. Các món ăn ngon được làm từ yến sào
Các món ăn được tạo nên từ yến sào có khá nhiều bao gồm cả những món ăn mặn và ngọt như:
- Yến sào chưng đường phèn, sữa
- Yến sào nấu súp gạch cua, súp gạch cua
- Yến sào hầm chung với bồ câu, rau củ
- Các món chè kết hợp giữa yến sào với hạt sen các loại đậu,…
Có khá nhiều công dụng yến sào đem đến cho con người do đó để có thể thưởng thức được hương vị của nó cũng như nhận được các chất dinh dưỡng bên trong yến sào thì nên đặt hàng ngay các sản phẩm để sử dụng. Ông Giàu là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp yến chất lượng nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được biết các thông tin cần thiết về sản phẩm trên.
Một bài học ý nghĩa từ nguòi quét rác [yframe url='https://www.youtube.com/watch?v=Pi9_xWJ_ABY']
Các tàu hút trầm tích xây đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc khiến toàn bộ hệ sinh thái biển quanh vùng bị phá hủy
Hình ảnh vệ tinh đảo nhân tạo Trung Quốc bồi lấp trái phép thay đổi rất nhiều sau hơn 1 năm.
Sau 3 năm thực hiện tham vọng bành trướng ở Biển Đông (tính từ năm 2013), Trung Quốc đã bồi lấp trái phép thêm 12 km2 đảo nhân tạo. Diện tích này đang ngày một mở rộng và Trung Quốc trắng trợn tuyên bố sẽ tiếp tục bồi lấp, bất chấp phán quyết của tòa án quốc tế The Hague bác bỏ yêu sách "đường lưỡi bò".
Tốc độ và phạm vi xây đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc đã khiến nhiều quốc gia trong khu vực, thậm chí cả Mỹ bày tỏ lo ngại. Trung Quốc từng tuyên bố rằng trong tháng 6.2016, toàn bộ quá trình hút trầm tích rải lên bãi đá ngầm đã hoàn thành.
Đồ họa mô hình hút trầm tích xây đảo nhân tạo trái phép.
Để có một đảo nhân tạo bồi lấp trái phép, việc đầu tiên là Trung Quốc sẽ sử dụng những tàu hút trầm tích công suất lớn với số lượng từ 10-20 chiếc tập trung quanh bãi đá ngầm. Các tàu này hút trầm tích dưới đáy biển rồi đẩy lên các bãi đá ngầm để tạo lớp nền bề mặt. Việc hút cát để tạo độ sâu cho tàu trọng tải lớn neo đậu cũng khiến san hô quanh vùng chết ngạt ngay tức khắc. Quá trình hút trầm tích gây hai tác động lớn tới môi trường.
Ảnh vệ tinh đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam bị Trung Quốc xây dựng trái phép (9.2015).
Trước hết, trầm tích hút từ dưới biển gây ảnh hưởng cho những sinh vật và hệ sinh thái đáy biển. Sau đó, lớp trầm tích này có thể bị xói mòn do tác động của nước biển khiến san hô quanh đảo nhân tạo bị hủy diệt. Hai tác động này đến rất nhanh và hầu như không thể khôi phục. Đảo nhân tạo được Trung Quốc xây dựng trái phép nhưng xung quanh hầu như không hề có bóng dáng của các sinh vật biển do môi trường sống đã bị phá hủy.
Xây dựng trái phép trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam tháng 9.2015.
Sau khi tạo được lớp nền bề mặt, Trung Quốc sẽ xây dựng trái phép các cơ sở vật chất như đường băng, cầu cảng, hải đăng… Tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Trung Quốc ngang ngược mang tên lửa phòng không HQ-9 và máy bay chiến đấu J-11 tới đặt ở đây.
Ảnh vệ tinh đá Xu Bi thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam bị Trung Quốc xây dựng trái phép (9.2015).
Hành động trái phép và coi thường luật pháp quốc tế của Trung Quốc gây căng thẳng trong khu vực và là tâm điểm mâu thuẫn giữa Bắc Kinh và Washington. Chính quyền Tổng thống Obama không công nhận các đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng trái phép và tuyên bố “sẽ thực thi quyền tự do hàng hải ở khu vực Biển Đông”. Năm 2015, rất nhiều tàu khu trục và tàu tuần tra Mỹ đã xuất hiện ở khu vực 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo này. Theo Quang Minh – NYT, Diplomat (Dân Việt)
Trên đường cao tốc xảy ra một vụ tại nạn xe ôtô, người vợ vội vàng bế con gái tránh đi mà không ở lại xem người chồng ra sao. Nguyên nhân đằng sau của việc làm này khiến nhiều cha mẹ trầm tư suy nghĩ.Trên đường cao tốc, một chiếc xe Mercedes đã đâm vào đuôi chiếc xe tải lớn, cú va chạm khiến đầu xe Mercedes bẹp dúm và người lái xe gục chết tại chỗ trên ghế lái, máu văng khắp nơi. Vợ và con của người lái xe ngồi ở hàng ghế phía sau, người mẹ kêu thất thanh một tiếng sợ hãi, và ngay lập tức bịt mắt con gái lại, bế con gái mở cửa xe và thoát ra ngoài tránh xa hiện trường vụ tai nạn, người mẹ vừa bế con đi vừa gọi điện thoại cho cảnh sát giao thông. Tất cả mọi người trong gia đình chồng đều chỉ trích thậm tệ người vợ vì thái độ quá lạnh lùng, khi chồng bị tai nạn xe, với tư cách là người vợ đã không những bỏ mặc chồng mà còn bế theo con gái tránh xa? Huống hồ người chồng tối hôm trước đã đi tiếp khách và uống rượu, hôm nay chở hai mẹ con đi chơi vùng ngoại ô. Trong lễ tang của người chồng, người vợ bị cự tuyệt không cho vào tham dự, đứa con thì chỉ biết rằng bố đã đi một nơi xa, người vợ mặc áo choàng trắng quỳ bên ngoài cửa, bảo rằng bất luận thế nào cũng phải nói với mẹ chồng một câu. Người phụ nữ nước mắt giàn dụa quỳ gối dưới chân mẹ chồng nói: “Mẹ à, con yêu chồng con và cũng yêu con gái của con”. “Chồng con khi còn sống thường hay nói với con, anh thích uống rượu đến say là vì khi anh ấy còn nhỏ đã từng tận mắt chứng kiến cảnh chính bố mình bị sát hại, mấy chục năm qua, cảnh tượng bố bị sát hại kia như một con ác ma, mỗi khi trong lòng không vui đều thấy con ác ma đó xuất hiện thôn tính linh hồn anh ấy, anh ấy sống quá thống khổ, cho nên thường rất hay nói với con rằng: “bất luận là như thế nào, đều muốn con gái sống một tuổi thơ tươi vui”. “Con bế cháu tránh đi là không muốn để cho con bé chứng kiến cảnh cha mình chết bi thảm như vậy, con không muốn con bé sống cả đời trong bóng ma, bóng ma này mình con chịu đựng là được rồi, cháu vẫn còn quá nhỏ, chúng ta nên cho con bé có quyền được sống vui vẻ”. Bà nội nhìn cháu gái ngây thơ, yên lặng không nói gì, năm đó bà không tận mắt chứng kiến một giây phút nào cảnh chồng bị sát hại, bà chỉ biết chồng mình bị bọn cướp giết chết, rồi sau đó bà nhìn thấy bộ mặt đầy sợ hãi của con trai mình, thậm chí con trai bà còn có lần bị trầm cảm đến mức để thân thể trần truồng điên cuồng chạy trốn ngoài đường. Sau đó bệnh của con trai bà được chữa khỏi, bà cứ tưởng rằng như vậy là mọi chuyện đã trôi qua êm ả rồi. “Bóng ma” thời thơ ấu, thật đáng sợ như thế sao? Một bệnh nhân trầm cảm nói: “Tổn thương lúc nhỏ là nội thương, dùng hết cả đời cũng không thể chữa lành được. Trong trí nhớ trẻ con, có những việc rất dễ dàng quên đi, nhưng có những việc giống như là đã khắc sâu vào trong lòng, như là vết thương vĩnh không thể liền miệng, đặc biệt là khi một mình trong đêm vắng, bóng ma đó lại xuất hiện giống như một con quỷ không ngừng chiếm đoạt linh hồn vậy”. Nhà tâm lý học nói: ”Những tiêu cực thời thơ ấu có thể sẽ đem đến hậu quả nghiêm trọng lúc trưởng thành”, chẳng hạn như những người có nhân cách rối loạn thường là có liên quan đến việc bị chấn thương tâm lý lúc còn nhỏ. Những việc dễ dàng nhất khiến trẻ lưu lại “bóng ma” trong ký ức tuổi thơ là ở 6 việc sau, xin các cha mẹ hãy để tâm lưu ý: 1. Tận mắt chứng kiến thảm kịch: ví dụ như làm thịt các con vật, sự cố giao thông 2. Sặc nước ở bồn tắm hoặc là ở bể bơi, bị mắc dị vật ở cổ họng, bất lực không thể thở được. 3. Bị sỉ nhục hoặc cười nhạo vì một khiếm khuyết nào đó trên thân thể 4. Bị bắt cóc, bị đánh đập ngược đãi hoặc là bị đối xử tàn nhẫn 5. Khi mắc sai lầm hoặc lúc ăn cắp, ăn trộm bị bắt tại chỗ 6. Cha mẹ ly dị hoặc cha mẹ có tình cảm lạnh lùng thờ ơ, không ở cùng nhau. Cho nên chuyên gia về giáo dục trẻ em nhắc nhở rằng: “Với tư cách là những người làm cha làm mẹ, chúng ta không chỉ cần phải bảo vệ thân thể con cái khỏe mạnh mà còn cần phải chăm sóc gìn giữ tâm hồn con trẻ cho đến khi chúng đã đủ mạnh mẽ, lúc đó mới cân nhắc buông tay”. Rất nhiều trẻ em bị chấn động hoặc trải qua tai nạn, đều phải điều trị tâm lý là vì nguyên nhân này. Người mẹ trên vì muốn bảo vệ tâm hồn con gái được khỏe mạnh nên đã chấp nhận sự chỉ trích của gia đình người thân – là một người mẹ nghị lực và sáng suốt. Theo NTDTV Biên dịch: Mai Trà, biên tập: Tuệ Minh
Loạt ảnh vệ tinh mới công bố của trang National Geographic danh tiếng cho thấy những rạn san hô ở Biển Đông bị Trung Quốc tàn phá nghiêm trọng thế nào. Biển Đông tan hoang sau khi tàu cá Trung Quốc săn trộm trai tượng.
Hơn 104km2 diện tích rạn san hô, nơi có đa dạng sinh học phong phú nhất thế giới đã bị tàn phá khủng khiếp vì nạn săn trai tượng dưới đáy biển. Thủ phạm không ai khác chính là những ngư dân Trung Quốc xâm nhập trái phép Biển Đông.
Những kẻ săn trộm dùng tàu công suất lớn tách vỏ những con trai tượng khổng lồ có thể nặng tới 230kg. Ở Trung Quốc, trai tượng là một sản vật quý hiếm và bán rất được giá. Mỗi lần tàu cá Trung Quốc cào trai tượng, rạn san hô lại thêm một lần trơ trụi. Chỉ sau vài lần tận diệt, rạn san hô là nơi trú chân cho các loài cá trở nên thảm hại hơn bao giờ hết. Chưa kể rạn san hô có tính tiếp nối, nếu một khu vực bị phá hủy thì những nơi khác cũng bị ảnh hưởng không kém.
58km2 diện tích rạn san hô cũng bị ảnh hưởng do hoạt động xây dựng trái phép đảo nhân tạo. Thông tin trên đưa ra ngày 12.7 tại Hội nghị Biển Đông tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, Mỹ. Cùng ngày 12.7, tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế đã công bố phán quyết vụ kiện Biển Đông, trong đó có phần chỉ rõ Trung Quốc đã có nhiều hoạt động gây ảnh hưởng nghiêm trọng hệ sinh thái Biển Đông do các hoạt động săn bắt trai tượng, san hô trái phép.
John McManus, chuyên gia sinh vật biển ở Đại học Miami, người làm nghiên cứu đánh giá tác động Biển Đông cho biết 10% san hô nông ở quần đảo Trường Sa và 8% ở quần đảo Hoàng Sa đã bị tiêu diệt hoàn toàn do săn bắt trai tượng.
Trung Quốc gần đây ngang ngược tuyên bố chủ quyền phần lớn diện tích Biển Đông, nơi mỗi năm luân chuyển 5.000 tỉ USD lưu lượng thương mại toàn cầu. Trung Quốc cho rằng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam có chứa nhiều dầu mỏ, khí đốt nên tìm cách chiếm đoạt. Tuy nhiên, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ cho biết hai chuỗi đảo này hầu như không có dầu khí.
Để ngang ngược thực hiện âm mưu chiếm đoạt Biển Đông, Trung Quốc đã cho bồi lấp trái phép đảo nhân tạo trong hơn 2 năm qua. Khoảng 1.300 ha đảo mới đã được công nhân Trung Quốc xây dựng liên tục ở Biển Đông, theo chuyên gia Greg Poling từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược.
Tuy nhiên chuyên gia McManus nói rằng tác động của xây đảo nhân tạo trái phép không nhiều bằng sự tàn phá của tàu săn trộm trai tượng. McManus nói: “Họ chẳng khác gì cày xới đáy biển để tìm kiếm một hai con trai”. Tại Trung Quốc, vỏ trai tượng được chạm khảm thành các tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức, còn thịt được coi như đặc sản quý. Trước đây Biển Đông số lượng trai tượng rất nhiều nhưng khi tàu cá Trung Quốc ồ ạt tới đây, trai tượng đang ngày càng khan hiếm.
Giá trai khổng lồ đã tăng gấp 40 lần trong vòng 5 năm qua khiến ngư dân Trung Quốc ra sức vơ vét, săn lùng loài trai quý sống ở dưới đáy Biển Đông. Đồ trang trí làm từ vỏ trai khổng lồ được cho là mang lại may mắn và điềm lành nên được người Trung Quốc rất ưa chuộng.
Nhà báo Victor Robert Lee đăng tải trên tạp chí The Diplomat hồi tháng 1 rằng ngư dân Trung Quốc dùng chân vịt cỡ lớn thả xuống rạn san hô rồi cho thuyền đi vài vòng xung quanh để nghiền nát trai tượng. Hành động táo tợn này không chỉ giết hại san hô mà ảnh hưởng toàn bộ hệ sinh thái biển.
McManus kết luận: “35 rạn san hô ở quần đảo Trường Sa và 6 rạn ở quần đảo Hoàng Sa đã bị phá hủy do nạn săn trai tượng. Trong số này, ít nhất 25 rạn san hô đang gặp nguy hiểm thực sự. Mọi thứ ở đây coi như đã chết”. Theo Quang Minh - NG (Dân Việt)
Sở thích ăn uống kì lạ của người đàn ông Trung Quốc đến cách đây 4 năm và từ đó tới nay, anh đã nốc hàng trăm lít thuốc tẩy vào người. Năm 2012, Zhang Yue nhấp ngụm đầu tiên từ chai thuốc tẩy. Kể từ đó, sở thích ăn uống của Zhang dành hết cho…thuốc tẩy. Người đàn ông 31 tuổi từ thành phố Trùng Khánh cho biết anh lúc nào cũng thèm nước rửa bát, dầu gội đầu và thuốc tẩy. Suốt 4 năm qua, mỗi ngày Zhang lại “nốc” nửa chai thuốc tẩy. Zhang Yue nói rằng anh ngay lập tức nổi tiếng vì khả năng đặc biệt của mình, tuy nhiên đi cùng đó là chẳng có cô gái nào ngó ngàng tới anh. Họ rất sợ Zhang Yue đang mắc chứng bệnh kì lạ, khó chữa. Tân Hoa Xã cho biết Zhang Yue đã tới nhiều bệnh viện để khám bệnh, tuy nhiên các bác sĩ nói rằng sức khỏe của anh rất ổn định. Các bác sĩ cho rằng Zhang mắc hội chứng pika, một dạng bệnh rối loạn ăn uống. Khi mắc hội chứng pika, bệnh nhân thích ăn những thứ không mang lại giá trị dinh dưỡng như sắt thép hay bóng đèn. Trường hợp của Zhang là thuốc tẩy. Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Nhờ áp dụng những kiến thức học được từ lớp dạy nghề nuôi cá, tôi không chỉ nuôi cá lớn nhanh, ít bệnh tật mà còn biết ương, san cá giống. Mỗi năm, tôi thu lãi hơn 300 triệu đồng”- đó là chia sẻ của ông Bùi Đình Duân ở xã Tân Dân, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương. Chủ động đầu vào, thu nhập tăng Ông Duân cho hay, ông nuôi cá đã 12 năm. Trước đây, ông chủ yếu thả các loại cá truyền thống như trôi mè, trắm, chép. Nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, ông chuyển sang nuôi cá rô phi đơn tính Đường Nghiệp (cá rô phi Đường Nghiệp). Ông Duân thổ lộ: “So với các loại cá truyền thống thì cá rô phi Đường Nghiệp lớn nhanh, cho thu nhập cao hơn hẳn, kỹ thuật nuôi không khó”. Nuôi cá khép kín, gia đình ông Duân (ngoài cùng bên trái) thu lãi 300 triệu đồng/năm. Ảnh: Đức Thịnh Theo ông Duân, nuôi loại cá rô phi này quan trọng nhất là khâu chọn giống. Bởi giống cá rô phi Đường Nghiệp rất giống với cá rô phi thông thường. Nếu người nuôi cá không tinh, dễ bị chọn phải giống cá rô phi Đường Nghiệp “rởm”. Muốn sản xuất con giống để chủ động đầu vào, nhưng ông Duân chẳng biết học nghề ở đâu. Năm 2015, Hội Nông dân xã mở lớp dạy nghề nuôi cá, ông liền đăng ký tham gia học ngay. Trong thời gian 3 tháng, không chỉ được dạy cách chăm sóc phòng trị bệnh, ông còn được giáo viên của trung tâm chỉ dạy cặn kẽ kỹ thuật ương cá giống và cách xử lý môi trường ao nuôi… Với diện tích 5ha, ông Duân chia làm 2 ao ương cá giống, 3 ao nuôi cá thương phẩm. Hiện, ông sản xuất 10 vạn giống cá rô phi Đường Nghiệp/năm, gia đình ông giữ lại nuôi lớn 2 vạn cá, còn lại thì bán với giá 12 - 15 triệu đồng/vạn. Ông Duân phấn khởi: “Mỗi năm xuất bán hơn chục tấn cá thương phẩm và 8 vạn cá giống, trừ hết chi phí tôi còn thu lãi hơn 300 triệu đồng”. Liên kết nuôi cá Cách nhà ông Duân không xa, ông Trần Quy cũng là 1 trong nhiều hộ nuôi cá hiệu quả sau lớp học nghề. Ông Quy thổ lộ: “Sau lớp học nghề, tay nghề nuôi cá của tôi nâng lên rõ rệt. Từ nuôi cá, gia đình tôi thu lãi 200 triệu đồng/năm”. Trao đổi với NTNN về tình hình địa phương, bà Phạm Thị Huệ - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Dân cho biết, từ năm 2002, xã có chủ trương khuyến khích nông dân chuyển đổi từ ruộng trũng, năm 1 vụ lúa, thu nhập thấp sang phát triển kinh tế trang trại. Hiện, toàn xã đã chuyển đổi được 80 ha. Để các hộ nuôi cá liên kết với nhau, sau lớp học nghề, Hội Nông dân xã đã thành lập Câu lạc bộ Nuôi trồng thủy sản xã Tân Dân (CLB) với 20 thành viên tham gia nuôi với diện tích hơn 40ha thủy sản. “CLB đã thực hiện tốt việc tổ chức cho các thành viên cùng nhau liên kết về mọi mặt...” - bà Huệ nhấn mạnh. (Theo Dân Việt)
Con tự hỏi trên đời này sẽ có bao nhiêu người con gái như con? Yêu nhầm người và thương sai lúc. Đường yêu gấp khúc, loanh quanh mãi không tìm thấy một quãng đường tình phẳng phiu.
Đã lâu rồi con không viết, con không dành hàng giờ cho cuốn nhật ký hay đánh word để gửi blog hay các trang tâm sự. Đã lâu rồi con cũng không về với mẹ chỉ để kể lể chuyện tình cảm của con. Con bị cuốn theo những cái gọi là bộn bề cuộc sống, là tương lai, là công việc, là hoài bão, là tham vọng. Trước đây mẹ từng nói "con gái yêu nhiều sẽ mất duyên" khi thấy con cứ chấp chới giữa các mối tình không đầu không cuối, con thì không sợ mất duyên, con chỉ lo tim con sẽ ít đập nhanh hơn, vì bình tĩnh, bình tĩnh vì từng trải. Và thực sự bây giờ con đã chẳng còn bị lênh đênh trong những tình cảm khó kiểm soát nữa. Ngày hôm nay con đã trưởng thành hơn rất nhiều, con hiểu con có một nhan sắc đủ dùng, một trí thông minh không quá tệ, một gia đình yêu con vô điều kiện, một mái ấm để quay về vậy thì tại sao con phải dốc lòng dốc sức cho những tình cảm vơi đầy ngoài kia khi mà thực sự người ta đâu xứng đáng. Tại sao con được bố mẹ nuôi dưỡng bao nhiêu năm trời mà con lại phải về chăm sóc cho những người dưng xa lạ. Con cảm thấy sợ hãi trước những mối quan hệ hôn nhân, bộn bề trước lo toan cuộc sống cơm áo gạo tiền, lo lắng trước những mối quan hệ ngoài luồng. Tại sao con gái cứ phải lấy chồng hả mẹ? Ngày trước con cũng từng một thời yêu đương mơ mộng, kiếm tìm những tình cảm không đầu không cuối. Rồi cuối cùng con lại trở lại với một trời hoang hoải. Con tự hỏi trên đời này sẽ có bao nhiêu người con gái như con? Yêu nhầm người và thương sai lúc. Đường yêu gấp khúc, loanh quanh mãi không tìm thấy một quãng đường tình phẳng phiu. Sau những hoang hoải đó, con đã tự biết cách đứng lên. Con vẫn sẽ yêu và tìm người đàn ông yêu con thật lòng, nhưng niềm tin không bao giờ con trao trọn vẹn nữa. Con sẽ dịu dàng vừa đủ và biết sử dụng móng vuốt khi cần. Con trai là vậy, Ai cũng mở miệng ra khăng khăng là một lòng một dạ. Nhưng thực chất là lòng với người này còn dạ với người kia. Thế còn ruột, gan, phèo, phổi nằm ở người nào ai mà đoán được. Tuổi thanh xuân vốn đã keo kiệt từng ngày, cớ gì con cứ phải bận lòng vì những thứ chẳng đi đâu vào đâu đó. Con cũng đã từng có những mối hận thù trong quá khứ, hận người đã từng nhẫn tâm quăng quật con vẫy vùng trong thương đau. Con cũng đã từng có những đêm khóc đến vật vã. Sự ích kỷ của một đứa con gái, dằn vặt, xâu xé những ý nghĩ cứ chồng chất lên nhau, càng nhiều bao nhiêu thì sự tức giận càng tăng thêm gấp bội, rồi thù hận, rồi nước mắt, cứ thế tuôn trào... Nhưng hiện tại, con đã đủ trưởng thành để bình tâm trở lại, để tha thứ cho cái quá khứ ngày xưa. Con học được cách không phụ thuộc, không dựa dẫm và cũng chẳng yếu mềm, là đứng vững trong trời đấy, không cần phải tầm gửi vào ai. Đã từng lúc con nhấm nháp nỗi hận thù từng chút một để hiểu rằng cuộc đời là một vòng tròn của sự công bằng. Nhiều lúc giữa bộn bề cuộc sống, con cũng cảm thấy cần lắm một bờ vai giúp con xua tan những áp lực vô hình, đó là một chiều lững thững trên phố, với ánh đèn phủ mờ tâm trạng, bụi bay vào mắt, nhòe nhoẹt nước, run vai khóc nấc. Nhiều lúc con tự hỏi, tình yêu chỉ đơn giản là mối quan hệ không rõ ràng, nhập nhằng giữa yêu và thương, giữa quyền lợi và trách nhiệm, có gì hay ho mà người ta ca tụng đến thế. Rồi con nhìn lại quãng đường và thấy mình cũng đã mắc sai lầm khi con yêu ai cũng dốc hết ruột gan của mình ra cho người ta biết, để người ta chà đạp không thương tiếc. Con sai lầm khi đã dốc cạn hết thương yêu để vun vén cho thứ hạnh phúc tưởng rằng có thể tồn tại vĩnh viễn. Con gái mà đôi khi vẫn thế, không được lý trí lắm mẹ ạ, một khi bị tấn công sẽ trở thành tù binh của ái tình. Mẹ đừng buồn phiền trước những suy nghĩ đó của con mẹ nhé. Nếu may mắn rằng mai đây sẽ có người giúp con xóa nhòa được những suy nghĩ đó, thì mẹ cũng tin rằng con đủ mạnh mẽ để không phải phụ thuộc vào ai. Theo Trí Thức Trẻ