Cậu Bé Chăn Cừu Nói Dối

Ngày xưa, xưa thật là xưa , có một  cậu bé sống trong một làng nọ , cậu có một  sở thích & thói quen là … NÓI DỐI . Trò chơi mà cậu thích nhất là chạy khắp làng đề thông báo có Sói. Thời gian đầu, mọi người còn tin , sau đó họ biêt không có thì họ rất tức giận . Có lần họ còn nổi giận – đuổi đánh cậu . Nhưng với cậu – nói dối như một bản năng mà hình như cậu còn không biết đó là nói dối . Cậu cứ cố gắng – chạy khắp làng thông báo về việc có sói . Dần dần người trong làng cũng đã quá chán nản – họ không còn quan tâm đến cậu bé nữa . Đến một  ngày – khi sự thật có sói đến – nó đã ăn thịt bầy cừu của cậu & … lẫn cậu bé nói dối .

Câu chuyện kết thúc một  cách nặng nề bằng cái chết của cậu bé .

Cái chết cho những điều dối trá .

Nếu như cậu nhận biết được mình đang nói dối thì có lẽ sẽ không có kết thúc này.

Nếu như cậu biết dừng lại đúng lúc thì cậu đã không chết.

Bài học rút ra: lòng tin được xây dựng từ những sự thật. Nối dối rồi sẽ tự hại chính mình mà thôi.

Lời bình: Chuyện ngụ ngôn dành cho thiếu nhi mà để kết thúc bằng cái chết là quá nặng nề . Nhưng có lẽ ông bà xưa muốn mấy em bé có được một sự răn đe từ những chuyện ngụ ngôn nên mới để vậy . Nhưng đáng tiếc, những em bé nào có thói quen đó thì đọc truyện này lại không sợ mà những em bé không có thói quen đó lại cảm thấy … sợ .

Sợ bị sói ăn thịt – sợ cái chết – sợ cái sự dối trá .

Trích sách Đạo Đức lớp 1

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm,

Bạn đang xem bài viết Cậu Bé Chăn Cừu Nói Dối tại chuyên mục Tin Tức, trên website Hải Sản Tươi Sống Ông Giàu / Vựa Chuyên Hải Sản Tươi Sống Ngon Giá Rẻ, Sỉ TpHCM. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 2636 / Xu hướng 2736 / Tổng 2836 Cậu bé chăn cừu nói dối