Xem Nhiều 2/2024 # Cá Hố Ông Nặng 40 Kg Dạt Vào Bờ Biển # Top Yêu Thích

Khi cân đo, kết quả cho thấy con cá dài hơn 4 m, nặng 40 kg. Tại Quảng Bình, đây là lần đầu tiên xuất hiện một con cá hố ông (cá mái chèo) có chiều dài và trọng lượng lớn như thế.

UBND xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường phối hợp với các ban, ngành nỗ lực cứu chữa cho cá vào trưa 12-5. Do kiệt sức, cá đã chết ngay sau đó và được chôn cất theo tín ngưỡng của dân địa phương.

Cá Hố Ông có trọng lượng nặng 40 kg và dài hơn 4m xuất hiện tại Quảng Bình

Cá Hố Ông có trọng lượng nặng 40 kg và dài hơn 4m xuất hiện tại Quảng Bình

Thông tin ban đầu cho biết sáng 12-5, khi đang tắm ở bãi biển Trung Trạch, nhiều người phát hiện 1 con cá có kích thước “khủng” dạt vào bờ. Tò mò, mọi người kéo nhau đến xem và thấy cá thoi thóp thở. Đoán là cá bị thương nên nhiều người đã trình báo với chính quyền địa phương.

Anh Hải, người chứng kiến sự việc, thuật lại: “Lúc cá dạt vào bờ vẫn còn sống. Thấy cá khó thở vì thiếu nước, tôi và một số người cố gắng đưa nó ra xa bờ để bơi trở về biển nhưng dường như cá đã kiệt sức nên đã chết sau đó ít giờ”.

Sau khi cá chết, ngư dân đã chôn cất theo tín ngưỡng địa phương

Sau khi cá chết, ngư dân đã chôn cất theo tín ngưỡng địa phương

Con cá này được xác định là cá hố ông (mái chèo). Kết quả cân đo cho thấy con cá dài 4,1 m, nặng 40 kg. Cá có mình dẹt, vây lưng và đầu màu đỏ tươi, có sừng trên đầu.

Tin – ảnh: Hoàng Phúc

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau